thể loại nội dung video-thumbnail

6 Thể loại nội dung video được người dùng quan tâm nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng theo dõi video content (video có chứa nội dung truyền tải thông điệp) nhiều hơn bao giờ hết. Vậy đâu là thể loại nội dung video mà khách hàng yêu thích nhất hiện nay.

Hãy cùng xem qua những số liệu dưới đây:

  • 93% các công ty thừa nhận rằng phần lớn các khách hàng mới của họ đều là thành quả của những nội dung video thú vị trên truyền thông xã hội.
  • 63% các doanh nghiệp cho rằng các nội dung video trên các phương tiện truyền thông xã hội giúp họ đạt được tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao.

Vì vậy, hãy cùng ISB Insight tìm hiểu thêm 6 Thể loại nội dung video mà người dùng quan tâm nhất hiện nay.

Nội dung

1. Vlog (Nhật ký Video)

Vlog là một trong những thể loại nội dung video hấp dẫn người xem. Nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn có thể xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài với khách hàng.

Về cơ bản, bạn chỉ cần ghi lại hành trình hay các hoạt động của chính bản thân mình để người theo dõi có thể thấy những gì bạn đã làm và cách bạn thực hiện những điều đó.

Doanh nhân Gary Vaynerchuk chính là bậc thầy trong việc ứng dụng thể loại nội dung video này. Mỗi ngày, anh đều gửi tới người hâm mộ những Vlog chất lượng trên Youtube, Instagram, Twitter và LinkedIn.

thể loại nội dung video-02

Vlog là một trong những thể loại nội dung video hấp dẫn người xem

2. Phỏng vấn/Hỏi đáp

Thể loại nội dung video này sẽ giúp bạn có thể tạo dựng nên các chuỗi hoạt động giải đáp với nhiều khách mời khác nhau, bàn luận về những vấn đề nóng hổi và xu hướng mới trên thị trường thông qua những chia sẻ quý báu của các diễn giả.

Hơn thế nữa, các diễn giả còn có thể chia sẻ video của bạn trên các kênh phương tiện truyền thông của họ và nhờ đó bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng theo cách của riêng mình.

3. Hội thảo trực tuyến (Webinar)

Mọi người thường tham gia các buổi hội thảo trực tuyến (Webinar) với mục đích nhằm trau dồi những kiến thức về các chủ đề mà họ quan tâm thông qua những chia sẻ của các vị diễn giả.

thể loại nội dung video-02

Webinar đang dần trở nên phổ biến và được người dùng ngày càng quan tâm hơn

Thể loại nội dung video này sẽ tận dụng dữ liệu của những lượt đăng ký hội thảo trực tuyến. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thêm những đối tượng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

4. Diễn thuyết

Trong các thập kỷ vừa qua, TED TALKS trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết với tư cách là một nền tảng toàn cầu cho phép chia sẻ với mọi người những video có nội dung vô cùng hấp dẫn, đồng hành cùng với đó là những vị diễn giả đầy tài năng.

Một buổi diễn thuyết cuốn hút phải có sự kết hợp giữa việc tạo dựng nên một không khí hào hứng như một sự kiện thật sự, cùng với đó là việc mang lại những ứng dụng thực tiễn thường thấy ở một buổi hội thảo trực tuyến đến với người xem.

thương hiệu tuyển dụng - 03

TED cung cấp cho những vị diễn giả và cả doanh nghiệp của họ – một nền tảng toàn cầu cùng với phương thức tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới

Việc ghi lại những buổi diễn thuyết ấy và chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội sẽ giúp tạo tiếng vang cho thương hiệu của bạn tốt hơn. Đây cũng là thể loại nội dung video mà khách hàng rất quan tâm cũng như tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

5. Đánh giá trải nghiệm sản phẩm

Đánh giá sản phẩm là một trong những thể loại nội dung video hấp dẫn nhất, đặc biệt đối với người tiêu dùng đang trong giai đoạn kiểm nghiệm hành trình trải nghiệm của khách hàng.

Bằng cách đánh giá trải nghiệm các sản phẩm, bạn có thể giải đáp các thắc mắc thường gặp, xóa bỏ những nghi ngờ và thể hiện cho người xem thấy những lợi ích độc đáo mà sản phẩm mang lại.

Điều này sẽ giúp cho các khách hàng tiềm năng của bạn có được những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định mua hàng.

6. Video được hoạt hình hoá

Những video được hoạt hình hóa là một trong những thể loại nội dung video thú vị, mang tính tiếp thị và luôn được đánh giá cao.

Video hoạt hình được xem là một lựa chọn không tồi cho những doanh nghiệp nhỏ với nguồn vốn hạn hẹp nhưng vẫn muốn xây dựng nên những nội dung video hấp dẫn. Tất cả có thể được thực hiện chỉ thông qua chiếc máy tính xách tay của bạn và không yêu cầu gì hơn.

Ngoài ra, video hoạt hình hóa cũng được các doanh nghiệp lớn cân nhắc sử dụng, đặc biệt là những doanh nghiệp có sản phẩm kỹ thuật phức tạp. Nó sẽ giúp doanh nghiệp diễn giải những chi tiết phức tạp và các tính năng cầu kỳ của một sản phẩm một cách dễ hiểu hơn.

thể loại nội dung video-04

Những video được hoạt hình hóa đem lại sự hấp dẫn và thú vị cho người xem

Lời kết

Video marketing là một công cụ đắc lực mà các thương hiệu không thể bỏ qua và việc nắm bắt thị hiếu của khách hàng cũng hết sức quan trọng. Bài viết này đã tổng hợp 6 thể loại nội dung video mà người dùng quan tâm nhất. Từ đó, hy vọng bạn có thể tạo ra những hướng đi sáng tạo để quảng bá cho thương hiệu của mình. 

Xem thêm: Top 5 công nghệ tạo ra xu hướng Digital Marketing 2020

Nguồn: Tổng hợp Internet

Cập nhật kiến thức mới

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin, kiến thức từ Viện ISB