sách về Growth Hacking thumbnail

11 quyển sách về Growth Hacking đáng đọc nhất 2020

Chắc hẳn, nhiều người vẫn còn lạ lẫm với thuật ngữ “Growth Hacking”, đây được xem là một thuật ngữ dùng để chỉ những chiến lược với mục đích là tăng trưởng cho doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo 11 quyển sách về Growth Hacking dưới đây nhé.

Growth Hacking thường được dùng cho những doanh nghiệp nhỏ hoặc các start-up, và họ đang cần tăng trưởng tối đa trong khoảng thời gian ngắn mà không phải tiêu tốn quá nhiều chi phí. 

sách về Growth Hacking 001

11 quyển sách về Growth Hacking đáng đọc nhất 2020

Với một phạm trù còn khá mới lạ như vậy thì làm thế nào để tìm hiểu và học hỏi về Growth Hacking? ISB Insight sẽ điểm qua cho bạn 11 cuốn sách về Growth Hacking đáng đọc nhất trong năm 2020 để giúp bạn có một khởi đầu tốt hơn cho quá trình tìm hiểu.

Nội dung

1. Hacking Growth – Sean Ellis & Morgan Brown

Nếu bạn tìm hiểu sách về Growth Hacking thì chắc hẳn bạn đã nghe qua cái tên Sean Ellis, người mà có thể nói rằng, đã tạo ra thuật ngữ này.

“Hacking Growth” là tâm huyết của ông cùng cộng sự Morgan Brown, dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu và muốn có một cái nhìn khái quát về lĩnh vực này.

 sách về Growth Hacking 01

Hacking Growth – Sean Ellis & Morgan Brown

Đây là quyển sách về Growth Hacking bạn nên đọc, đặc biệt là những người đang làm việc trong các công ty SaaS. Bởi vì nó khá dễ đọc với nội dung được chắt lọc và nhiều bài học cũng như cách áp dụng thiết thực, bạn sẽ không hề cảm thấy bị choáng ngợp ngay khi bắt đầu cùng với Growth Hacking đâu.

2. The Growth Handbook – Des Traynor, Karen Peacock, & Andrew Chen

Một cuốn sách về Growth Hacking khác mà bạn không nên bỏ qua đó là The Growth Handbook. Quyển sách này đề cập đến 4 giai đoạn tăng trưởng bao gồm: Acquisition, Activation, Retention và Monetization – Tiếp nhận, Kích hoạt, Duy trì, Doanh thu).

Ngoài ra, các tác giả còn chia sẻ quan điểm và lý do tại sao giai đoạn Retention lại quan trọng hơn giai đoạn Acquisition trong quá trình phát triển doanh nghiệp của bạn.

sách về Growth Hacking 02

The Growth Handbook – Des Traynor, Karen Peacock, & Andrew Chen

3. Traction – Gabriel Weinberg & Justin Mares

“Traction” là một cuốn sách dành cho những bạn có đam mê Start-up. Tại sao một số công ty khởi nghiệp thất bại trong khi những người khác thành công? Quyển sách này không những giúp bạn trả lời câu hỏi trên mà còn mở rộng tầm nhìn của bạn trong lĩnh vực kinh doanh nữa đó.

Bên cạnh đó, quyển sách về Growth Hacking này cũng được các tác giả viết dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sáng lập của các công ty thành công như Reddit, Hubspot và Wikipedia. Cuốn sách này hứa hẹn sẽ cung cấp vô số kiến thức, chiến thuật và lời khuyên hữu ích cho công ty khởi nghiệp của bạn.

sách về Growth Hacking 03

Traction – Gabriel Weinberg & Justin Mares

4. Product-Led Growth – Wes Bush

Product-led growth là mô hình tăng trưởng tập trung vào người dùng cuối và lấy sản phẩm làm động lực chính thúc đẩy việc mua lại, chuyển đổi và mở rộng tệp khách hàng. Nói một cách khác, mô hình này lấy sản phẩm làm trung tâm trong hành trình của khách hàng.

sách về Growth Hacking 04

Product-Led Growth – Wes Bush

Quyển sách về Growth Hacking này sẽ đem đến cho bạn rất nhiều kiến thức về product-led growth như chiến lược định giá SaaS hiệu quả, làm sao để giảm tỷ lệ khách hàng ngừng sử dụng sản phẩm (customer churn), v.v.

Xem thêm: Chiến lược Marketing SaaS – 5 Ý tưởng đột phá để phát triển doanh nghiệp

Nếu bạn đang làm cho một doanh nghiệp SaaS, đặc biệt là bộ phận Sales hay Marketing thì đây là quyển sách bạn không nên bỏ lỡ.

5. Growth Hacking – Raymond Fong & Chad Riddersen

Đây lại là một quyển sách về Growth Hacking dành cho người mới bắt đầu với. Tuy nhiên thay vì đi theo tư tưởng truyền thống về các giai đoạn tăng trưởng (Growth Funnel), hai tác giả Raymond và Chad lại xây dựng một khuôn khổ mới gọi là Automated Sales Process (quy trình bán hàng tự động).

sách về Growth Hacking 05

Growth Hacking – Raymond Fong & Chad Riddersen

Đây là một cách mà tác giả dùng để phân tích các yếu tố của quy trình bán hàng và chu trình phân phối giá trị. Qua quyển sách này, bạn sẽ học được một cách tiếp cận vấn đề mới cũng như học hỏi được nhiều kiến thức thông qua các ví dụ thực tế.  

6. Startup Evolution Curve – Donatas Jonikas

Bạn đang ấp ủ ước mơ start-up, đây chính là quyển sách dành cho bạn. Để viết được quyển sách này, Donatas đã khảo sát 1,447 nhà khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, ông ấy còn thực hiện vài trăm cuộc phỏng vấn với những người khởi nghiệp thành công và cả những người thất bại.

Nội dung của cuốn sách này xoay quanh mọi khía cạnh mà bạn cần biết khi khởi nghiệp như môi trường kinh doanh, đánh giá lợi nhuận, tiềm năng tăng trưởng, growth hacking, v.v.

Một điều tuyệt vời hơn nữa khi mua sách là bạn sẽ nhận thêm được một số tài liệu và lời mời tham gia hội những người có chung chí hướng khởi nghiệp. 

sách về Growth Hacking 06

Startup Evolution Curve – Donatas Jonikas

7. Hooked – Nir Eyal

Trong cuốn sách của mình, Nier giới thiệu mô hình Hooked. Đúng như ý nghĩa của cái tên, mô hình giải thích cách nó thu hút người dùng để họ sử dụng sản phẩm nhiều lần mà không cần suy nghĩ về nó quá nhiều.

sách về Growth Hacking 07

Hooked – Nir Eyal

Đây cũng là một cuốn sách tuyệt vời cho những ai muốn “đọc vị” về bản thân thông qua việc tìm hiểu về các sản phẩm họ đang sử dụng cũng như cách để thu hút khách hàng.

8. The Paper Plane Plan – Ross Davies

Thay vì tập trung vào SaaS hay các sản phẩm, quyển sách về Growth Hacking này tập trung khai thác ngành dịch vụ B2B. Nó hướng dẫn từng bước cung cấp những giá trị cho những người đang làm về B2B và muốn phát triển doanh nghiệp của họ.

Quyển sách bắt đầu với một số kiến thức cơ bản về marketing như tính cách người mua, và nhận thức khách hàng. Tiếp đến nó chuyển sang các khái niệm nâng cao hơn như cách chọn ý tưởng, lập kế hoạch marketing hay cả cách mở rộng quy mô nhanh chóng.

sách về Growth Hacking 08

The Paper Plane Plan – Ross Davies

9. Contagious – Johan Berger

Growth Hacking nổi tiếng nhờ tiềm năng đem lại sự tăng trưởng với ngân sách thấp. Bí mật đằng sau sự thành công của các Startup nổi tiếng là gì? Word-of-mouth hay còn gọi là tiếp thị truyền miệng đóng góp một vai trò vô cùng lớn vào sự thành công đó.

Quyển sách về Growth Hacking này làm sáng tỏ mức độ lan truyền và khả năng khiến cho mọi thứ trở nên “phổ biến”. Xuyên suốt qua 6 phần của quyển sách, bạn sẽ hiểu được 6 nguyên tắc cơ bản xác định tính lan truyền và tính khoa học đằng sau những hiện tượng tưởng chừng như không có lời giải thích.

sách về Growth Hacking 09

Contagious – Johan Berger

10. Top 101 Growth Hacks – Aladdin Happy 

Đúng như tên gọi của quyển sách, bạn sẽ được gợi ý 101 mẹo giúp bạn “hack growth” sản phẩm của bạn với chi phí thấp. Theo đó, bạn sẽ học được cách tăng lượt đăng ký email và tỷ lệ chuyển đổi, tìm ra liệu rằng “chiến dịch hoàn tiền” hay “dùng thử miễn phí” sẽ hiệu quả hơn, và vô vàn mẹo hay khác.

sách về Growth Hacking 10

Top 101 Growth Hacks – Aladdin Happy 

11. The Growth Hacking Book – Parul Agrawal & Rohan Chaubey

Quyển sách The Growth Hacking là một cuốn sách hay khác dành cho những ai chưa biết nhiều về tăng trưởng và đang tìm cách khắc phục điều đó. Quyển sách giải thích khái niệm về Growth Hacking, cũng như tư duy, kỹ năng và bộ công cụ mà một growth hacker nên sở hữu.

Hơn nữa, nó còn dạy cách phân tích các kênh tăng trưởng cũng như cách tự động hóa quy trình làm việc để tăng trưởng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

sách về Growth Hacking 11

The Growth Hacking Book – Parul Agrawal & Rohan Chaubey

Lời kết.

Growth Hacking có thể là một lĩnh vực còn khá mới lạ và rộng lớn. Các bạn khi tìm hiểu về lĩnh vực này nên biết cách chọn lọc cũng như lựa chọn những tài liệu phù hợp với bản thân.

Những quyển sách về Growth Hacking được đề xuất phía trên chắc hẳn sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn và biết thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này đấy.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Cập nhật kiến thức mới

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin, kiến thức từ Viện ISB