6 lợi ich của Big Data

6 Lợi ích cốt lõi của Big Data

Big Data cung cấp một số lợi ích đáng kinh ngạc cho tất cả các loại hình doanh nghiệp trên toàn cầu. Từ ngành giáo dục đến ngành chăm sóc sức khỏe, hầu hết đều đang bị ràng buộc bởi Big Data Analytics theo cách này hay cách khác.

Thông qua phân tích Big Data, các công ty giờ đây có thể truy cập vào một số insights quan trọng. 6 lợi ích cốt lõi của Big Data bao gồm ra quyết định tốt hơn, đưa ra các cải tiến tốt hơn và tối ưu hóa định giá sản phẩm…

Vien ISB_6 lợi ích cốt lõi của Big Data-01

6 Lợi ích cốt lõi của Big Data

Trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh, lợi ích của Big Data không thể đánh giá thấp. Có những dịch vụ vô tận được cung cấp bởi Big Data cho thị trường hiện tại. Nếu được khai thác đúng cách, Big Data dẫn đến những kết quả đáng kinh ngạc.

Hầu như mọi công ty hiện đang chuyển sang sử dụng Big Data Analytics vì nhiều lý do. Điều đó giúp tăng cường sự phát triển chung của tổ chức.

Nội dung

Ra quyết định tốt hơn

Gía trị cốt lõi của sử dụng Big Data là thúc đẩy quá trình ra quyết định, công ty xem xét xem xử lý dữ liệu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Một loạt các yếu tố lấy khách hàng làm trung tâm như mong muốn của khách hàng, giải pháp cho các vấn đề của họ, phân tích nhu cầu của khách hàng theo xu hướng thị trường,… được tính đến cho quá trình ra quyết định tốt hơn.

Vai trò của Big Data trong việc tạo ra sự cải tiến tốt hơn

Sự đổi mới là rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Và để đổi mới, công ty cần dữ liệu và ngày càng nhiều dữ liệu. Big Data cho phép sự tự do để đạt được những điều không tưởng. Thông qua Big Data, công ty có thể phân tích ý kiến các khách hàng khác nhau về sản phẩm của họ cũng như là cách khách hàng cảm nhận sản phẩm của công ty.

Big Data còn cung cấp những thông tin về những gì họ đang thiếu và những điều cần lưu ý trước khi phát triển sản phẩm mới. Điều này giúp họ phát triển các sản phẩm mới theo yêu cầu của khách hàng.

Big Data trong lĩnh vực giáo dục

Lợi ích của Big Data trong lĩnh vực giáo dục là quản lý dữ liệu liên quan đến học sinh. Bởi vì kích thước dữ liệu lớn, rất khó để các giảng viên khai thác đúng cách. Phân tích Big Data đã nổi lên như một lợi ích cho ngành giáo dục.

Bắt đầu từ mang lại sự chuyển đổi rất cần thiết cho ngành giáo dục và đưa nền giáo dục lên một tầm cao mới. Phân tích khả năng của một học sinh dựa trên dữ liệu có sẵn giúp các giáo viên lên kế hoạch giảng dạy tốt hơn. Khi mà giáo viên nhận thức được điểm mạnh điểm yếu của học sinh, họ cũng có thể hướng dẫn học sinh của mình phù hợp hơn. 

Big Data trong tối ưu giá sản phẩm

Lợi ích của Big Data cho một công ty thương mại là họ có thể sử dụng Big Data để tối ưu mức giá mà họ đưa ra cho khách hàng. Mục tiêu của họ là tính một mức giá mà lợi nhuận có thể được tối ưu. Thông qua Big Data họ phân tích được giá mang lại lợi nhuận tối đa cho họ trong các viễn cảnh kinh doanh khác nhau.

Mục tiêu của họ là khách hàng sẽ nhận được giá trị xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Khách hàng luôn nghĩ rằng công ty cần phải liên tục phát triển. Nhưng để làm cho khách hàng hài lòng, công ty cần có những cải tiến sản phẩm phù hợp theo xu hướng của thị trường và Big Data tạo điều kiện cho họ thực hiện các thay đổi ấy.

Big Data trong công cụ đề xuất

Hãy tưởng tượng bạn có các đề xuất dựa trên những lựa chọn trong quá khứ cũng như trong hiện tại trên các nền tảng trực tuyến phong phú. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi người ta có thể lựa chọn những thứ mình thích. Đây là điều đã thay đổi suy nghĩ của mọi người đối với các nền tảng trực tuyến khác nhau, và họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng các nền tảng này.

Ví dụ của Big Data trong đề xuất các công cụ là các nền tảng mua sắm trực tuyến. Họ phân tích dữ liệu của mỗi khách và đưa ra các đề xuất theo đó. Những đề xuất này chủ yếu dựa trên các hành vi gần nhất của họ khi ghé thăm các nền tảng trước và các hoạt động thời gian thực của họ.

Ngoài ra, các đề xuất được đưa ra dựa trên việc so sánh giữa các sản phẩm khách hàng đã tìm kiếm hay thường mua. Đây là cách mà các nền tảng trực tuyến phá vỡ rào cản vật lý giữa họ và khách hàng. Các công cụ này chắc chắn đã thay đổi trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng. 

Big Data trong ứng dụng cứu sinh trong ngành y tế

Sự ra đời của Big Data đã mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành y tế. Theo chuyên gia Big Data Quantzig (nhà phân tích cung cấp các giải pháp quốc tế), “Big Data và phân tích nâng cao có thể là câu trả lời cho những thách thức khó nhất của ngành y tế.”

Big Data trong ngành chăm sóc sức khỏe sẽ giúp cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến và chất lượng cho bệnh nhân dựa trên hồ sơ điện tử về sức khỏe của họ. Nó tăng cường hiệu quả hoạt động chung của các công ty chăm sóc sức khỏe và cho phép họ đưa ra các thay đổi cần thiết.

Phân tích Big Data sẽ cho phép tìm ra cách chữa trị tốt hơn cho căn bệnh bằng cách nhận ra các kết nối không xác định và các mẫu ẩn. Ngay cả một phương pháp chữa trị một căn bệnh ung thư cũng được thực hiện bởi phân tích Big Data.

Nguồn: Data Flair

Cập nhật kiến thức mới

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin, kiến thức từ Viện ISB