bằng cấp ngành big data-thumbnail

Bằng cấp ngành Big Data: 11 loại bằng cấp bạn nên biết

Những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Big Data đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Theo đó, ra đời nhiều loại bằng cấp ngành Big Data khác nhau.

Nhiều chương trình đào tạo cập nhật nội dung của họ theo sự thay đổi của ngành này diễn ra và yêu cầu học viên, người có chứng chỉ phải thi bổ sung để đảm bảo theo kịp kiến thức và những kỹ năng vẫn đáp ứng được nhu cầu công việc (nhiều bằng cấp có thể bắt buộc thi lại sau 3 năm). Cùng ISB tìm hiểu về bằng cấp ngành Big Data trong bài viết này nhé!

Nội dung

Bằng CCAH – Cloudera Certified Administrator for Apache Hadoop

Bằng cấp ngành Big Data đầu tiên bạn nên quan tâm đó là CCAH. Ngay khi bạn có bằng CCAH nghĩa là bạn đã có một kiến thức về kỹ thuật và kỹ năng để làm việc với Apache Hadoop tổng quát. Chọn những kỹ năng trong thiết lập và điều phối Hadoop, cũng như HDFS – Hadoop Distributed File System.

Bạn cần đạt 70% bài thi, với 60 câu hỏi và 90 phút làm bài để hoàn thành bài thi lấy bằng CCAH.

CCP: DS, hay Cloudera Certified Professional: Data Scientist certification

Bạn cần phải thi 3 phần trong vòng 1 năm. Những kỹ năng thông thường bao gồm loại bỏ những đặc tính của bộ dữ liệu với hình thức khác nhau như âm thanh nhiễu, lỗi, ghi âm từng phần, ghi âm lỗi…

Bạn sẽ làm việc với dữ liệu được lưu trữ trong nhiều định dạng như JSON, XML, và dạng link biểu đồ. Ứng viên sẽ phát triển phương hướng giải quyết dữ liệu, kiểm tra, thúc đẩy, cân nhắc để đảm bảo tổng thể hệ thống vận hành đúng.

VienISB_bang-cap-nganh-big-data-1

11 loại bằng cấp ngành Big Data mà bạn cần biết

CCP: Data Engineer – Cloudera Certified Professional Data Engineer certificate

CCP là một trong những bằng cấp ngành Big Data rất cần thiết cho Data Engineer, bởi vì nó cho thấy kỹ năng về kỹ thuật của người sở hữu loại bằng cấp này. Đây cũng là một trong những bằng cấp mà nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất. Làm việc trong môi trường thực hành và sử dụng mọi công cụ bạn cần để giải quyết vấn đề khách hàng.

EMCDSA – EMC Data Scientist Associate certification

Bạn có tham gia và đóng góp như một thành viên của nhóm data science khi thực hiện những dự án lớn ngoài thực tế để hoàn thành bằng cấp ngành Big Data – EMCDSA. Với những kỹ năng này, bạn có thể:

  • Triển khai Vòng tuần hoàn Data Analytics
  • Tái cấu trúc những thách thức về phân tích dữ liệu
  • Ứng dụng những công cụ và kỹ thuật phân tích để phân tích Big Data
  • Tạo nên những mẫu phân tích
  • Lựa chọn những minh họa dữ liệu phù hợp

CAP – Certified Analytics Professional certification

Bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu về học vấn và kinh nghiệm để đăng ký thi bằng cấp ngành Big Data Certified Analytics Professional certification. Chương trình tập trung vào một số kiến thức chuyên môn chính trong quá trình phân tích.

Những kiến thức chuyên môn đó bao gồm cấu trúc phân tích và vấn đề kinh doanh, lựa chọn phương pháp, xây dựng mẫu và quản lý vòng tuần hoàn dữ liệu.

HP Vertica Big Data: ASE, HP Vertica Big Data Accredited Solutions Expert certification

HP’s Vertica Analytics Platform được sử dụng cực kỳ nhiều trên các diễn đàn công nghệ. Bằng cấp ngành Big Data này hướng đến những người điều phối nền tảng dữ liệu và kiểm tra khả năng nhận biết và giải quyết vấn đề.

Bạn cũng có thể cải thiện được chất lượng Vertica. Những công việc có độ khó cao liên quan đến chuyển vùng dữ liệu hay thiết kế điều hướng. Ngoài ra còn có bài kiểm tra về cloud dựa trên những bài kiểm tra viết thông qua Pearson VUE testing.

Big Data & Analytics V1

Bằng cấp ngành Big Data IBM Certified Solution Advisor: Big Data & Analytics V1 certification cho thấy bạn hiểu biết cơ bản về Big Data và Data Analytics. Bạn sẽ có thể nhận ra những nhu cầu của khách hàng và phương án tốt nhất. Kỹ năng đó bao gồm:

  • Thiết kế những nguyên tắc về Big Data và phương án phân tích
  • Cấu trúc
  • Quá trình
  • Mẫu hoàn thiện và ứng dụng

Hiểu biết về những sản phẩm IBM được ưu tiên nhưng không bắt buộc. Bạn có thể tham gia IBM Certified Solution Advisor for Big Data and Analytics boot camp 2 ngày để chuẩn bị thi kỳ thi lấy bằng cấp ngành big data này.

OBI: Foundation Suite 11g, Oracle Business Intelligence: Foundation Suite 11g

Cho thấy bạn có khả năng ứng dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề, xếp sau Oracle’s Middleware and Java certification path. Qua đó, phát triển kỹ năng để xây dựng và thiết lập phương án BI, xây dựng bảng BI, và định nghĩa các cài đặt an ninh.

SAS Certifications

Dành cho ngành Data analytics, SAS cung cấp bằng Business Intelligence Content Developer (SAS 9). Kiến thức và kỹ năng của SAS Enterprise Miner 13 cũng cần thiết cho ứng viên những người muốn trở thành SAS Certified Predictive Modeler. Ứng viên cần xây dựng và đạt được những mẫu dự đoán, ghi nhận những bộ data mới và chuẩn bị dữ liệu.

Những nhà thống kê sẽ muốn trở thành một SAS Certified Statistical Business Analyst thực thụ. Logistic regression, ANOVA, và dựng mẫu dự đoán sẽ được kiểm tra trong kỳ thi.

MCSE: Business Intelligence

Mỗi người có bằng cấp ngành Big Data như MCSE: Business Intelligence sẽ kiểm định BI và các kỹ thuật báo cáo. Yêu cầu của bằng cấp này cho bạn thấy bạn sẽ đạt được kỹ năng như thiết kế, xây dựng dữ liệu và áp dụng chúng vào công việc một cách trơn tru.

Có 5 kỳ thi liên quan đến Microsoft SQL Server 2012. Nếu bạn vượt qua 3 bài thi đầu tiên, bạn sẽ nhận bằng Microsoft Certified Solutions Associate (MCSA) with SQL Server 2012 certification.

Data Mining and Applications Graduate Certificate

Bằng cấp hệ cao đẳng – đại học về Data Mining and Applications từ Đại học Stanford giới thiệu đến học viên những kiến thức cơ bản về Data Mining và Machine Learning. Qua đó có thể thấy cách mà các ý tưởng được thực hiện trong kinh doanh, khoa học, công nghệ. Bằng cấp này cũng hữu dụng, được biết đến nhiều bởi nhân sự.

Những ai đang theo đuổi ngành Big Data nên tìm hiểu về những loại bằng cấp ngành Big Data thật kỹ để nắm bắt thông tin và sắp xếp kế hoạch để đạt được một số chứng chỉ nhất định.

Nguồn: thebalancecareers

Cập nhật kiến thức mới

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin, kiến thức từ Viện ISB