big data ngày càng phổ biến-thumbnail

4 lý do vì sao Big Data ngày càng phổ biến?

Big Data đang tăng trưởng theo cấp số nhân và sẽ tiếp tục phát triển trong vài năm tới. Mức độ phổ biến của Big Data đang ở mức cao nhất và nó vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Vậy tại sao Big Data ngày càng phổ biến như vậy? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết dưới đây:

Nội dung

Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Big Data ngày càng phổ biến là do nhu cầu về các chuyên gia Big Data ngày càng lớn. Cụ thể, lý do đằng sau nó là lượng dữ liệu được tạo ra ngày càng nhiều. 

Khi càng nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường, ngày càng có nhiều công ty chuyển sang phân tích Big Data để phát hiện ra các cơ hội mới. Và đó cũng là lúc nhu cầu thuê các chuyên gia để phân tích dữ liệu càng cao để hiểu hơn về insight khách hàng từ đó cải tiến và phát triển doanh nghiệp. 

big data ngày càng phổ biến-01

Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong ngành Big Data

Với việc sa thải liên tục trong ngành CNTT  là lý do tại sao trách nhiệm của các Chuyên gia CNTT để là trau dồi và học hỏi thêm kỹ năng để sống sót trong thế giới ngày càng tiến CNTT này.

Theo nghiên cứu, lý do cho những lần sa thải này là một sự thay đổi mô hình và chuyển đổi kỹ thuật số, do đó các công nghệ cũ đang trở nên lỗi thời.

Trái ngược với những lần sa thải này, các công ty CNTT đang tìm kiếm Chuyên gia Big Data. Dữ liệu lớn sẽ thúc đẩy các cơ hội việc làm hàng đầu trong những năm tới.

Mức lương cao hơn

Big Data ngày càng phổ biến mang lại cơ hội cho các chuyên gia Big Data mức lương cao hơn. Có thể thấy rằng, nhu cầu nhân lực trong ngành Big Data ngày càng cao và nguồn cung thì không thể đáp ứng đủ. Và đó là lý do khiến mức lương của họ ngày càng tăng.

Một chuyên gia Big Data thường có mức lương cao hơn mức lương trung bình của các chuyên gia khác. Đó là lý do vì sao big Data ngày càng phổ biến và được nhiều quan tâm.

Do sự khan hiếm của các chuyên gia Big Data, các công ty sẵn sàng trả cho họ mức lương khổng lồ nếu họ có kỹ thuật và theo xu hướng lương hiện tại, mức lương sẽ tăng theo cấp số nhân. Xu hướng lương này không những thu hút sinh viên học Big Data mà còn làm cho ngành Big Data ngày càng phổ biến.

big data ngày càng phổ biến-02

Mức lương hấp dẫn là một trong những lý do vì sao Big Data ngày càng phổ biến

Được ứng dụng ở nhiều công ty lớn 

Sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng tăng lên, nhiều công ty càng sử dụng Big Data ứng dụng vào doanh nghiệp. Đây cũng là lý do để lý giải rằng tại sao Big Data ngày càng phổ biến trong bối cảnh hiện nay.

Nhiều công ty dần chuyển sang phân tích Big Data và nó không còn ràng buộc ở lĩnh vực công nghệ mà còn lan rộng khắp các lĩnh vực như lĩnh vực giáo dục, ngành y tế, chính phủ, ngành sản xuất, v.v. 

Tăng trưởng theo cấp số nhân của thị trường Big Data

Lý do tiếp theo của việc Big Data ngày càng phổ biến là vì thị trường Big Data được dự đoán sẽ tăng theo cấp số nhân và chưa có dấu hiệu chậm lại. Phân tích dữ liệu hiện là ưu tiên hàng đầu của nhiều tổ chức vì họ coi đây là vũ khí tiềm năng để tăng cường sự phát triển chung của tổ chức.

Theo Wikibon, doanh thu thị trường phần mềm và dịch vụ được dự kiến sẽ tăng từ 56 tỷ đô la vào năm 2020 lên 103 tỷ đô la vào năm 2027.

Theo một nghiên cứu của Accenture, 79% giám đốc điều hành doanh nghiệp đồng ý rằng các công ty không nắm giữ Big Data sẽ mất vị thế cạnh tranh và có thể đối mặt với nguy cơ tụt hậu. 

Tại sao Big Data ngày càng phổ biến và quan trọng với doanh nghiệp?

Hầu như mọi công ty ngày nay đều bị ràng buộc với Big Data và phân tích những dữ liệu đó bởi nhiều lý do. Nó đang giúp tăng cường sự phát triển chung của tổ chức và trả lời cho câu hỏi vì sao Big Data ngày càng phổ biến. Các tổ chức đã thấy kết quả kinh doanh tuyệt vời từ những nỗ lực của họ trong Big Data. 

Những lợi ích mà Big Data là rất đáng kể. Những lợi ích đó phục vụ là khó có thể bỏ qua và nó có thể khiến một công ty tụt lại phía sau trong cuộc đua. Những công ty nhận ra giá trị của Big Data càng sớm thì càng tốt. 

Đây là thời điểm thích hợp để bạn tìm hiểu về Big Data. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội mới hơn hoặc trau dồi kỹ năng của mình cải thiện CV, Big Data là giải pháp tối ưu dành cho bạn. 

Nguồn: data-flair.training

Cập nhật kiến thức mới

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin, kiến thức từ Viện ISB