4 lý do thuyết phục bạn chọn nghề Big Data

4 Lý do thuyết phục bạn chọn nghề Big Data – Đến Headhunter cũng "đỏ mắt" tìm

Bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đều có thể ứng dụng Big Data vào công việc hằng ngày của mình. Giống như trước khi chọn mua một chiếc điện thoại thông minh, chúng ta thường tìm hiểu về bộ nhớ, hiệu suất, màu sắc và chất lượng của chiếc điện thoại phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Đó là một ví dụ chung chung về nhu cầu nghề Big Data hiện nay. 5 lý do thuyết phục bạn chọn nghề Big Data ngay bài viết bên dưới, cùng tìm hiểu với ISB nhé!

“Đối với tôi, Big Data là lĩnh vực mà tôi sẽ chọn để trau dồi kiến thức ngay hôm nay – đó là chìa khóa để chúng ta thành công trong thời đại này.” – Đó là chia sẻ từ ông Sam Hamilton, Phó chủ tịch PayPal mảng Data Technology trong bài phỏng vấn với tờ báo The Hindu.

Đến từ một ngôi làng Tamil Nadu nhỏ bé, Sam Hamilton từng bước trở thành phó chủ tịch của Paypal – gã khổng lồ trong ngành tài chính điện tử. Sau hơn 20 năm sống tại Mỹ, ông được xem là một chuyên gia hàng đầu trong nghề Big Data và nền tảng data – một thành tố quan trọng dẫn dắt những dữ liệu phân tích, thử nghiệm và đặt nền móng cho sự phát triển của Machine Learning cũng như Data Science đã được ứng dụng vào PayPal.

VienISB_4-ly-do-chon-ngh-big-data-1

4 lý do chọn nghề Big Data

Câu chuyện trên cũng một phần nào nêu lên cách mà một doanh nghiệp có thể phát triển kinh doanh của mình cùng với Big Data. Chính vì vậy, xu hướng chuyển dịch ngành nghề Big Data gần như là lựa chọn lý tưởng nhất trong thời đại số.

Nội dung

Sự bùng nổ tăng trưởng của dữ liệu

Big Data định hình tương lai chúng ta với sự cải tiến liên tục của nó. Những chỉ số kinh doanh thông minh (Business Intelligence) nhạy bén hơn, ưu thế dành cho nhà cung cấp… là những điều mà Big Data đang làm được cho nền kinh tế.

Chính những chuyên gia cũng nói rằng các doanh nghiệm nên mở rộng công tác ứng dụng Hadoop – một software framework hỗ trợ các ứng dụng phân tán dữ liệu chuyên sâu và những công nghệ Big Data khác. Đây là cách cơ bản nhất để chúng ta xử lý được lượng data khổng lồ thu thập từ môi trường.

Nhu cầu tìm kiếm những chuyên viên trong nghề Big Data chắc chắn phải được ưu tiên trong các doanh nghiệp.

Nhu cầu nghề Big Data như vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu tăng mạnh

Yếu tố hoàn cảnh thúc đẩy tình trạng “cầu vượt cung” trong nghề Big Data. Tìm kiếm một chuyên gia IT, chuyên về Big Data rất khó khăn ở thời điểm hiện tại. Vì thế, nếu bạn đang lựa chọn ngành học, đừng bỏ qua Big Data và Data Science. Cơ hội để có được công việc với mức thu nhập khủng và làm việc ở các tập đoàn lớn đang rộng mở.

Một số vị trí cụ thể trong nghề Big Data như Big Data Analyst, Metrics and Analytics Specialist, Data Scientist, Data Architect, and Software Developer. Trong quá trình học, bạn có thể cân nhắc phát triển bản thân theo những hướng này.

Phân tích data thô và bán thô – Unstructured and Semi-structured data

Có thể bạn chưa biết, data tồn tại trong môi trường chia làm 3 dạng khác nhau. Data có thể sử dụng ngay là structured data. Còn lại là semi-structured (bán thô) và unstructured (thô) đều phải qua bước xử lý.

Những data này đến từ các kênh mạng xã hội, email, blogs, hình ảnh và video. Ngành nhân sự cũng sử dụng Big Data rất nhiều để có thể tập trung, tiến hành và phân tích, lưu trữ dữ liệu từ nền tảng xã hội.

Làm giàu profile của chuyên viên

Chuyên gia trong lĩnh vực Big Data cần thiết cho mọi dịch vụ. Trở thành những người làm nghề Big Data cũng có thể phát triển hiểu biết của mình theo nhiều ngành nghề khác nhau. Do nhu cầu của thị trường, các chuyên viên Big Data có thể tự mình tích lũy nhiều kinh nghiệm và kiến thức phân theo lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó, họ cũng có thể trở thành “master” trong ngành Big Data.

Cũng như Data Science, những nghề liên quan đến Big Data đã và đang từng bước thống lĩnh thị trường tuyển dụng. Trong khi những “head hunt” đau đầu tìm kiếm ứng viên, bạn hãy là người nắm bắt ngay thời cơ đó bằng cách lựa chọn ngành học phù hợp và trở thành một chuyên viên về Big Data với tương lai rộng mở.

Cập nhật kiến thức mới

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin, kiến thức từ Viện ISB